Nhìn chung thị trường ổn định và khó có đột biến lúc này. Chuẩn bị danh mục cho quý 4 bùng nổ.

 

Với tầm nhìn đến cuối năm 2021, Mirae Asset (Việt Nam) cho rằng, thị trường đang được định giá ở mức hợp lý và có phần kém hấp dẫn.

Điều này khiến nhà đầu tư có phần “e dè”, đặt biệt trước nhiều rủi ro ngắn hạn như: việc kiểm soát dịch bệnh sau khi nới lỏng giãn cách; rủi ro nợ xấu ngành ngân hàng tăng cao do khả năng trả nợ của người đi vay bị ảnh hưởng và 3 các rủi ro bên ngoài liên quan đến việc khối ngoại rút vốn nếu Mỹ ngưng nới lỏng tiền tệ, cũng như việc các chính sách mới của Trung Quốc có tác động đáng kể đến giá hàng hóa toàn cầu.

Mirae Asset Securities (Vietnam) giữ nguyên kỳ vọng tăng trưởng EPS (lợi nhuận sau thuế của một cổ phiếu năm nay khoảng 33% trong kịch bản lạc quan, và 26% trong kịch bản xấu. Tương ứng dự phóng mức dao động VN-Index cho quý 4, với kịch bản cơ sở là 1.350 điểm, kịch bản khả quan là 1.440 điểm

 

Theo thông tin từ NHNN, trong thời gian tới khi các địa phương nới lỏng lệnh giãn cách và doanh nghiệp mở cửa lại các hoạt động sản xuất kinh doanh, NHNN có thể sẽ xem xét tới việc gia tăng hạn mức tín dụng cho các NHTM để kích thích cho nền kinh tế. Riêng trong năm 2020, NHNN đã 2 lần nới lỏng hạn mức tín dụng cho một số NHTM, trong đó, hạn mức cao nhất lên tới 30%. Ngoài ra, NHNN cũng đang xem xét về việc đưa gói cấp bù lãi suất 3.000 tỷ đồng tương đương quy mô dư nợ hơn 100.000 tỷ đồng (lãi suất 3-4%/năm) ra nền kinh tế để hỗ trợ người dân và doanh nghiệp.

Tăng trưởng GDP trong 3 quý đầu năm mới chỉ đạt 1,42%, mức luỹ kế thấp nhất trong hơn 20 năm trở lại đây, trong đó, riêng trong quý 3, GDP giảm 6,17%. Trong khi đó, chỉ số lạm phát CPI của Việt Nam mới chỉ ở mức 1,82% trong 9 tháng đầu năm, thấp nhất kể từ năm 2016 tới nay. Do đó, BVSC cho rằng, trong các tháng tiếp theo, NHNN vẫn sẽ duy trì chính sách tiền tệ nới lỏng để kích thích nền kinh tế hồi phục. Lãi suất ngân hàng vẫn tiếp tục được đánh giá sẽ không tăng trong thời gian còn lại của năm.


 

Danh mục quan sát an toàn từ 6/10

 • SHB ~26.5: chuyển sàn HOSE và nhiều thông tin tích cực liên quan tập đoàn T&T ký thỏa thuận 3 tỷ USD với Mỹ, cũng như việc bán công ty tài chính SHB Finance.
 • STB: 25.5 Vùng giá Hỗ trợ tốt, không bị pha loãng như các bank khác.
 • VIB 34-35, ngân hàng có mức tăng trần tín dụng 5.9% cao thứ 2 toàn ngành sau TPB (6.5%). Đa phần tập trung cá nhân nên tỷ lệ nợ xấu nhẹ nhàng dễ xử lý hơn.
 • MHC: 11.x công ty duy nhất có PE<3 thanh khoản >2 triệu/ngày. Book value ~16k, EPS 6T đầu năm ~3k, Giá 11+. Khả năng Q3 Q4 tiếp tục khả quan ngay cả core biz cũng sẽ cải thiện. Giá mục tiêu có khả năng cao hơn khá xa so với thị gía.
 • VNM bắt đầu một quá trình tăng trưởng mới. ~90 (target 100+)
 • VSC ~59 cơ bản tốt, eps 2021 có thể đạt 5.5k đến 6k, không có nợ vay, giá giảm đến vùng HT, có thể trở lại đỉnh cũ tiệm cận 80. Báo cáo toàn ngành Logistic, kho bãi, cảng biển cho thấy kỳ vọng “nóng” sẽ còn đến hết 2023. https://aseanlines.com/Show.aspx?id=5205
 • GEG 18-18.5
 • GEX 23-23.5: Gex đang tái cấu trúc và nếu quan sát kỹ, rõ ràng họ đã làm được rất nhiều thứ tích cực trong 2021.
 • VIX ~18: Công ty chứng khoán có hệ số khá tốt trong ngành (dù luôn không dễ …chịu)
 • DIG và IJC cho mảng BĐS

Danh mục quan sát an toàn từ 27/9

 • SHB: chuyển sàn HOSE và nhiều thông tin tích cực liên quan tập đoàn T&T ký thỏa thuận 3 tỷ USD với Mỹ, cũng như việc bán công ty tài chính SHB Finance.
 • STB: Vùng giá Hỗ trợ tốt, không bị pha loãng như các bank khác.
 • MHC: công ty duy nhất có PE<3 thanh khoản >2 triệu/ngày. Book value ~16k, EPS 6T đầu năm ~3k, Giá 12+. Khả năng Q3 Q4 tiếp tục khả quan. Giá mục tiêu khá xa so với thị giá.
 • VNM bắt đầu một quá trình tăng trưởng mới. ~90
 • DBC (chuẩn bị chia cổ tức 2000đ/cp ngày 30/9)

Và một số CP khác sẽ cập nhật sau