(CafeF) Cổ phiếu bất động sản, bán lẻ đang hồi phục mạnh mẽ giúp thị trường chứng khoán chinh phục tiếp đỉnh cao mới.

Sau phiên vượt đỉnh hôm qua, thị trường chứng khoán đã có thêm động lực để tăng tiếp. Mở cửa phiên giao dịch sáng nay, VnIndex tăng tiếp 10 điểm và chinh phục thành công cột mốc 1.500 điểm. HNX-Index cũng tăng nhẹ.

Trong khi nhóm cổ phiếu ngân hàng “dừng chân nghỉ mệt” sau chuỗi ngày tăng nóng thì nhóm cổ phiếu bất động sản lại hồi phục khá tốt để chống đỡ thị trường. Phiên sáng nay, cổ phiếu ngân hàng đang “chia làm 2 phe” trong đó phe tăng giá có VPB tăng mạnh mẽ và phe điều chỉnh giảm nhưng không nhiều. Trong khi đó, nhiều cổ phiếu bất động sản/bất động sản khu công nghiệp vốn hóa lớn như PDR, NVL, NLG, GVR, IJC, VHM tăng khá tốt. Các cổ phiếu bất động sản vốn hóa nhỏ hơn như ASM, CII, NDN…đều bứt phá tăng cao.

Đáng chú ý trong phiên hôm nay là cổ phiếu “im lìm” VRE tăng hơn 1%. Cổ phiếu VRE gần như chưa tham gia vào con sóng lớn nào của thị trường chứng khoán gần 2 năm nay nên mỗi lần bứt phá lại là một lần thu hút sự chú ý của giới đầu tư. Tuy nhiên, đã rất nhiều lần nhà đầu tư nhìn rồi lại thôi.

Cổ phiếu thép HSG, HPG sau phiên giảm sâu hôm qua lại quay đầu hồi phục hôm nay. Nhà đầu tư vẫn khá ưa thích dòng cổ phiếu này khi kết quả kinh doanh 9 tháng đầu năm bứt phá và dù quý cuối thế nào vẫn đang là ẩn số thì sự hấp dẫn đến từ dư âm thành công cũ vẫn còn rất lớn.