Theo quan sát liên tiếp ngày 7/9, 10/9 và 13/9 liên tục VNIndex cố gắng chinh phục mốc 1350 nhưng đều thất bại để vượt qua. KLGD giai đoạn này cũng khá thấp so với trung bình KL 20 phiên. Ngày 13/9 khi KLGD tăng thì có dấu hiệu đạp trụ cuối giờ. Thị trường phái sinh chỉ số VN30F2019 liên tục duy trì độ lệch âm so với VN30 ngay cả lúc VN30 xanh trong suốt những phiên gần đây thể hiện sự khá không chắc chắn về chiều tăng của thị trường.

Về cơ bản chúng tôi đã nhắc nhở mọi người hạ độ cao giữ tỷ trọng margin an toàn từ 3/9 (do nghỉ lễ 2/9 nên từ chiều 31/8 chúng tôi đã bắt đầu thông báo). Tham khảo link dưới:

 

(AF1) Phiên GD 31/8: Hạ độ cao, giữ tỷ trọng an toàn….

(AF1.vn) Về lý thuyết VNIndex có khả năng tăng đến quanh 1340+

 

Về cơ bản chúng tôi cho rằng thị trường cần một thời gian để “tìm điểm cân bằng” khi đan xen cả tin xấu và tốt. Xấu về vĩ mô và GDP, PMI…tốt là ngân hàng nhà nước (SBV) liên tục có động thái bơm và giãn lỏng thêm chính sách tiền tệ, chính phủ đẩy mạnh dầu tư công một cách tất yếu.

Thật ra chúng tôi không quá bi quan hay lạc quan gì về thị trường này nhưng xét về PE thị trường thấp quanh 16 17 như nhiều phương tiện media đang đề cập, hình như họ đang tính PE 4 quý liên tiếp mà quên chưa cộng mức lợi nhuận Q3 giảm sút khá nhiều của doanh nghiệp niêm yết nói chung. Đây chính là yếu tố “mờ” khiến chúng tôi cảm thấy chưa an toàn và cần tạm đứng ngoài ngắn hạn để xem xét thêm, cho đến khi đủ tương đối lượng thông tin cần thiết.

Nhà đầu tư cũng không có gì phải quá lo lắng, chúng tôi tin thị trường cũng như nền kinh tế sẽ mau chóng hồi phục thần kỳ như trước giờ vẫn thế, chỉ là lúc này cẩn thận cũng không thừa mà thôi. Dự kiến chúng tôi cho rằng NĐT có thể giải ngân mạnh lại vào đầu tháng 10 trở đi khi DN niêm yết cũng như vĩ mô có nhiều thông tin khả quan mới.

Chiến lược hiện tại: giảm margin về 0, tiếp tục theo dõi thị trường và tin tức.

Cập nhật lúc 22h ngày 14/9: xem xét đồ thị khá nhiều cổ phiếu trụ hôm nay đều chạm mốc MA10, hoặc vùng HT tương đối cứng, nên chúng tôi cho rằng có thể phiên GD sáng mai có thể có cú tăng (bull) và đây có thể là cơ hội cho NĐT giảm tỷ lệ margin như đề xuất.

Thông tin này được tổng hợp từ các nguồn mà chúng tôi cho rằng đáng tin cậy, nhưng chúng tôi không chịu trách nhiệm về sự hoàn chỉnh hay tính chính xác của nó. Đây không phải là bản chào hàng hay sự nài khẩn mua của bất cứ cổ phiếu nào. AF1 và nhân viên AF1 có thể có hoặc không có vị trí liên quan đến các cổ phiếu được nhắc tới ở đây. Tất cả các ý kiến và dự đoán có trong báo cáo này được tạo thành từ các đánh giá độc lập, khách quan của chúng tôi vào ngày này và có thể thay đổi không cần báo trước.

AF1 cung cấp tất cả các dịch vụ tài chính chuyên biệt phục vụ nhu cầu đầu tư chứng khoán.

(Tỷ lệ đòn bẩy cao 1:4, hệ thống quản lý tài khoản bằng phần mềm cho khách hàng, danh mục linh động với tôn chỉ tuyệt đối minh bạch và bám sát nhu cầu thị trường)