Thông tin này được tổng hợp từ các nguồn mà chúng tôi cho rằng đáng tin cậy, nhưng chúng tôi không chịu trách nhiệm về sự hoàn chỉnh hay tính chính xác của nó. Đây không phải là bản chào hàng hay sự nài khẩn mua của bất cứ cổ phiếu nào. AF1 và nhân viên AF1 có thể có hoặc không có vị trí liên quan đến các cổ phiếu được nhắc tới ở đây. Tất cả các ý kiến và dự đoán có trong báo cáo này được tạo thành từ các đánh giá độc lập, khách quan của chúng tôi vào ngày này và có thể thay đổi không cần báo trước.

AF1 cung cấp tất cả các dịch vụ tài chính chuyên biệt phục vụ nhu cầu đầu tư chứng khoán.

(Tỷ lệ đòn bẩy cao, hệ thống quản lý tài khoản bằng phần mềm cho khách hàng, danh mục linh động với tôn chỉ tuyệt đối minh bạch và bám sát nhu cầu thị trường)

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THIÊN THẦN 1

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THIÊN THẦN 1

(AF1.vn) Thị trường trong phiên hôm nay vẫn không tránh khỏi áp lực bán trong bối cảnh những thông tin bất lợi về dịch bệnh Covid-19 vẫn đang thường trực. Thị trường mất đi trụ đỡ khi sắc đỏ bao trùm nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn. VN30-Index chốt phiên giảm 30,57 điểm trong khi VNindex mất 17,63 điểm. Thanh khoản hơn 19.3 nghìn tỷ, được đánh giá là vẫn thấp so với mức trung  bình của thời gian trước.

Dòng tiền đổ vào thị trường hôm nay trên cả 3 sàn đã tăng nhẹ lên hơn 22.270,1 tỷ đồng. Thanh khoản vẫn còn thấp trong bối cảnh các chỉ số đều đã điều chỉnh rất sâu cho thấy lực cầu lớn vẫn chưa sẵn sàng gia nhập.

NĐT chú ý đừng nhìn tổ chức và nước ngoài mua vào mà vội nói thị trường hồi phục, hãy để ý từ đầu năm đến giờ họ bán bao nhiêu và đã mua lại được bao nhiêu? Gợi ý: có 1 nguyên tắc hình như ít người để ý: trên bình diện cả thị trường khối nước ngoài mua ròng khi TT giảm và bán ròng khi thị trường tăng, hay ở 1 góc nhìn khác khối nước ngoài mua ròng thì thị trường giảm và bán ròng thì thị trường tăng? câu hỏi này sẽ dành cho quý đọc giả tự kiểm tra lại số liệu cũ và thông qua đó sẽ thấy nhiều điểm thú vị. Đời hiểu xuôi mà đúng thì ai chả cầm vài triệu USD xông xênh!

Trên hết, khối NN, tự doanh họ nắm giữ danh mục hàng trăm tỷ, hàng ngàn tỷ, chục ngàn tỷ, nói vui một chút, NĐT các bạn ơi, nên lo cho cái tài khoản bé bé và bữa cơm có thịt của ia đình mình, đừng bàn và dựng đủ thứ thuyết âm mưu thêm nữa, chỉ có hại không có lợi vì chắc chắn không cần nghe cũng biết tầm này đúng thì quý vị không còn phải đi bàn tán bên nỗi buồn CALL MARGIN.

Một yếu tố nữa NĐT phải hết sức chú ý là vấn đề margin và Force-sell (ép bán hạ tỷ lệ), ví dụ danh mục nhà đầu tư có 3 mã, cổ phiếu tốt ban đầu ít giảm giá nên thường, thói quen của F0 sẽ bán các cổ phiếu tốt đi để cân bằng margin cho các cổ phiếu “xxx” vì không nhỡ cắt lỗ sâu các cổ phiếu này. Dần dần thì tốt xấu cũng giảm như nhau. Với NĐT mới tham gia thị trường hãy thử search Google về “hiệu ứng hòn tuyết lăn”.

Thông thường khi chưa đến lúc giải ngân chúng tôi cũng không có quá nhiều điều để nói mà chủ yếu lúc này AF1 quan sát thị trường để cảm nhận và xem xét diễn biến giao dịch.

Với nhiều bạn đã học PTKT chúng tôi xin nhắc nhở 1 vấn đề mà không có sách nào có đề cập: Hết sức tránh dùng TA (phân tích kỹ thuật) trong giai đoạn này vì nếu xác định là thị trường vào đoạn tâm lý hoang mang với nỗi sợ hãi chiếm phần đông (năm nay với sự tham gia đông đảo của F0 rất dễ bị ảnh hưởng tâm lý) thì mọi phân tích kỹ thuật đều không còn giá trị hoặc phải có độ trừ hao cao hơn rất nhiều. Vấn đề này chúng tôi đã có lần đề cập trong bài viết gần đây. Có rất nhiều điều sách có thể dạy chúng ta, thầy có thể chỉ bảo chúng ta, nhưng có những cái kể cả bao năm kinh nghiệm các “chuyên gia” các thầy cũng chưa chắc nhận ra. Những cái này phải có trải nghiệm thực tế mới giúp chúng ta tỉnh ra được.

Vẫn kiên quyết giữ chiến lược từ ngày 5/7 chưa có bất kỳ sự thay đổi nào vì đơn giản: VNindex là ngôi nhà chung, nếu có cháy thì cũng rất khó cho các cổ phiếu là các căn hộ bên trong dù có tốt đến đâu cũng khó để tu sửa hay trang hoàng lúc này. Hãy sống thực tế.

Chiến lược AF1 từ 5/7/2021: Không mua vào với NĐT nhỏ lẻ, Cầm tiền mặt chuẩn bị sức mua và chờ đợi đến nhịp săn mồi! Nếu có những cú tăng trong phiên, NĐT nên tiếp tục kiên quyết giảm tỷ trọng để tránh bull-trap (bẫy tăng giá)! Thông thường thị trường không giảm 1 nhịp mà luôn phải từ 2 nhịp trở lên thậm chí 3 nhịp. Đây cũng là kinh nghiệm của chúng tôi, có thể không hoàn toàn đúng nhưng nguyên tắc sinh ra là để tôn trọng và làm theo. Kỷ luật sẽ tạo nên thành quả.

Về mức Vnindex VN30 nào thì sẽ mua? câu hỏi mỗi ngày chúng tôi đều nhận được nhiều đến nhàm chán – AF1 xin chính thức trả lời một lần cuối: Thời điểm quan trọng hơn giá, chưa đến thời điểm thì đừng nói về giá. Quan trọng nhất thời điểm ấy chưa đến thì giá nào cũng vậy thôi, Hãy kiên nhẫn chờ thêm tín hiệu từ vĩ mô và kết quả đợt giãn cách sau 2 tuần nữa.

Chúng tôi ngoài phân tích cơ bản, phân tích kỷ thuật còn đặc biệt chú trọng vĩ mô. Không bao giờ có thể dự đoán sát thực tế trading nếu không kết hợp được đủ ít nhất 3 yếu tố này.

Các bạn nên đọc tất cả các bài tham khảo dưới đây chắc chắn sẽ giải thích được nhiều câu hỏi còn đọng lại của cả NĐT lẫn các bạn đã học qua PTKT.

Chúc quý các bạn gặp nhiều may mắn.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THIÊN THẦN 1

Tham khảo các nhận định từ ngày 28/6 của AF1 và một số bài liên quan: