Thông tin này được tổng hợp từ các nguồn mà chúng tôi cho rằng đáng tin cậy, nhưng chúng tôi không chịu trách nhiệm về sự hoàn chỉnh hay tính chính xác của nó. Đây không phải là bản chào hàng hay sự nài khẩn mua của bất cứ cổ phiếu nào. AF1 và nhân viên AF1 có thể có hoặc không có vị trí liên quan đến các cổ phiếu được nhắc tới ở đây. Tất cả các ý kiến và dự đoán có trong báo cáo này được tạo thành từ các đánh giá độc lập, khách quan của chúng tôi vào ngày này và có thể thay đổi không cần báo trước.

AF1 cung cấp tất cả các dịch vụ tài chính chuyên biệt phục vụ nhu cầu đầu tư chứng khoán.

(Tỷ lệ đòn bẩy cao, hệ thống quản lý tài khoản bằng phần mềm cho khách hàng, danh mục linh động với tôn chỉ tuyệt đối minh bạch và bám sát nhu cầu thị trường)

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THIÊN THẦN 1

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THIÊN THẦN 1

(AF1.vn) Đóng cửa VNIndex vượt đỉnh cũ đạt 1405.81 (+15.69) điểm, VN30 lần đầu tiên vượt đỉnh cũ đạt 1521.41 (+21.11) điểm.

Chiến lược AF1: Nắm giữ & quan sát kỹ các cổ phiếu trong vùng điểm hiện nay để có giải pháp chủ động & phù hợp. Tạm ngưng giải ngân mới với nhà đầu tư vốn nhỏ và ít chịu được rủi ro!

Xuất phát từ kinh nghiệm, AF1 cho rằng NĐT cá nhân không chuyên nên nắm giữ nhiều nhất 3 mã cổ phiếu vào giai đoạn này vừa dễ quan sát và xem xét thông tin cũng như nhanh chóng xử lý khi cần thiết. Tham khảo danh mục bên dưới.

 

 

Nhà đầu tư nhất là F0, không chuyên, nên đọc lại bài nhận định

Góc chia sẻ với F0: Rất nhiều NĐT thích những cổ phiếu penny và thích tạo ra các “thuyết âm mưu” kiểu có tin nội bộ hoặc “đoán già đoán non” và các cổ phiếu này. AF1 cho rằng việc này là hoàn toàn vô nghĩa và rất “dại dột” khi muốn chứng tỏ mình thông minh hơn thị trường. Luôn ghi nhớ, thị trường luôn đúng và nếu không bám sát được thị trường thì chúng ta luôn sai.

Câu hỏi đặt ra là: Vì sao Penny có thị giá nhỏ? và Chả nhẽ cả thị trường bao gồm cả các MMs BBs không nhìn ra giá ấy rẻ quá hay sao mà vẫn giá ấy?

Câu trả lời đơn giản là: Nó rẻ chắc chắn có lý do và vấn đề là việc phản ứng điều này là việc của thị trường và giá của cổ phiếu ấy phản ánh cái quan điểm của thị trường. Bạn không thể thông minh hơn thị trường, kể cả khi đó bạn vẫn khá lẻ loi và sẽ lại tức giận khi vẫn không hiểu sao thị trường không quan tâm đến cổ phiếu bạn cho là rẻ.

Quay ngược lại với những Mid cap – Blue cap, nhiều nhà đầu tư nhất là F0 cho rằng giá 3x 4x 5x 10x cao quá dù không hiểu hết về doanh nghiệp mà chỉ nhìn thị giá và tư duy kiểu giá 2.000/3.000 đồng/cp thì mua được 100.000 cổ phiếu, giá 30.000/8.0000/100.000 nghìn thì chỉ mua được ít quá từ 2.000 đến 10.000 cổ phiếu không đáng gì!

Tư duy này là một tư duy sai lầm cực kỳ trong đầu tư, bạn nên nhớ điều nhà đầu tư cần làm là đi theo dòng tiền lợi nhuận thắng thua đều tính theo % chứ không phải số cổ phiếu. Chưa kể với 10.000 đến 100.000 cổ phiếu blue chip – mid cap bạn chị cần 1 lệnh là thanh lý xong kể cả khi thị trường có “biến”, trong khi đó khi có biến các Penny thường rất khó bán lệnh 100.000 trở lên.

Lời thật từ một người có hon 16 năm kinh nghiệm ở thị trường này, mong chia sẻ một góc nhìn cá nhân với những NĐT mới tham gia chưa có nhiều kinh nghiệm tích lũy.
 

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THIÊN THẦN 1

Tham khảo một phần WATCH LIST đã cập nhật 29/6

 

 • DBC CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THIÊN THẦN 1CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THIÊN THẦN 1CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THIÊN THẦN 1CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THIÊN THẦN 1CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THIÊN THẦN 1 gia cố hoặc mua mới quanh ~62-63 (ngày 10/6 điều chỉnh giá tham chiếu do chốt quyền chia cổ tức 10% cp, tham chiếu mới ngay 10/6 giá 57.2) 
 • STB  CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THIÊN THẦN 1 CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THIÊN THẦN 1quanh ~ 29.5-30 mua tích lũy (chú ý lại từ 8/6) Hôm nay 17/6, sau nhiều ngay điều chỉnh STB hiện đã cạn cung giá rẻ với thanh khoản chỉ còn hơn 19 triệu, đây là mức thanh khoản “lạ” của cổ phiếu này. NĐT hết sức chú ý và có thể giải ngân mua STB tại vùng giá hiện nay. STB một cổ phiếu hiện đang rẻ hơn giá trị thật khá nhiều, dĩ nhiên trong quá trình đi lên không thể không có những đoạn rũ bỏ một cách “tàn nhẫn” như vừa qua.

  Thông tin STB bán 81 triệu cổ phiếu quỹ trên sàn chứng tỏ độ nóng và sự tự tin của ban lãnh đạo, với giá hiện nay và khối lượng này chúng tôi cho rằng sẽ rất dễ để STB bán hết số cổ phiếu này. Chú ý 1 ngày STB chỉ dc bán từ 3% đến 10% số cổ phiếu quỹ và biên độ +-3.5% so với tham chiếu. Dĩ nhiên một cách thực tế chúng tôi cho rằng, giá STB se được neo quanh khoảng này là hài hòa trong quá trình bán cổ phiếu quỹ. STB sẽ lại bùng nổ sau khi số cổ phiếu này được bán “gần” xong như kịch bản bán 100 triệu cổ phiếu lần trước vùng giá quanh 20+.

  (Đây là nhận định mang tính cá nhân của người viết và không liên quan bất cứ nhận đinh của tổ chức hay cá nhân nào khác.)

  Cập nhật ngày 24/6: Theo VCSC, khuyến nghị mua cho STB với giá mục tiêu là 32.400 đồng/CP, tương ứng tổng mức sinh lời dự phóng là 7,3%, dựa theo giá đóng cửa phiên 22/6. Chúng tội cho rằng mức định giá của VCSC là hơi khiêm tốn tuy nhiên trong ngắn hạn khoảng 1 tháng có thể họ đúng. Sau khi bán hết cổ phiếu quỹ này chúng tôi cho rằng STB xứng đáng giá 4x sau khi đánh giá lại tất cả các yếu tố liên quan.

 • GEX CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THIÊN THẦN 1 quanh 21.4-22 (đưa vào danh sách theo dõi chú ý từ 1/6) HĐQT đã trình lên Đại hội cổ đông cho phép chủ tịch mua tăng số lượng nắm giữ không cần chào mua công khai. Thêm vào đó sau khi thâu tóm VGC với hơn 2000 ha phía bắc, GEX đang có động thái thâu tóm thêm 1 DN có hon 4500 ha phía nam. Nhìn chung thì tài sản thật sau khi hình thành của GEX sẽ lớn hơn rất nhiều so với con số hiện nay trên báo cáo. Cộng với việc chủ tịch đăng ký mua vào, chúng tôi cho rằng cổ phiếu GEX sẽ có những bước tăng đáng kể trong thời gian tới. Về mặt PTKT GEX đáy gần nhất giá 22 nên vùng giá hiện nay là thích hợp cho nhà đầu tư. Dĩ nhiên GEX là một case cho nhà đầu tư trung và dài hạn.
    GEX :Lợi nhuận 6 tháng ước tính 890 tỷ đồng. (18/6)
    Cập nhật ngày 24/6: GEX: Nhóm liên quan CEO Nguyễn Văn Tuấn đang nắm 34% vốn, muốn mua thêm 100 triệu cổ phiếu

  Cập nhật ngày 25/6: Từ ngày 7/6 Dragon Capital (DC) đã không còn là cổ đông lớn (<5%) của GEX, chúng tôi nhận định DC sẽ thoái hết GEX trong đợt này, tính từ ngày 7/6 tỷ lệ room NN đang 12.36% đến hôm nay 25/6 tỷ lệ room nước ngoài chỉ còn khoảng 8.2%. Như vậy có thể dễ dàng nhận thấy DC đã gần như bán xong GEX. Dự GEX sẽ mau chóng tìm lại được sắc xanh trong những phiên kế tiếp.

  Lời kết: Muốn hưởng được thành quả thì trước tiên phải học được cách chịu đựng qua thử thách!

 • VDS (tiếp tục nắm giữ) Cập nhật 24/6: Chứng khoán Rồng Việt (VDS) sắp phát hành 5 triệu cổ phiếu trả cổ tức
 • TCD  CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THIÊN THẦN 1 gia cố quanh 13.5 – 14 đã có tin chính thức chia cổ tức 11% (6% tiền + 5% cp) chốt ngày 1/7 sắp tới. Trong đại hội cổ đông, chủ tịch Hồ Nam đã cam kết phát hành cổ đông chiến lược giá 12 và đã tiếp xúc vấn đề giao IR (Investment Relation) cho một công ty chứng khoán lớn. Thanh khoản bắt đầu xuất hiện chứng tỏ có dấu hiệu dòng tiền vào vét giá rẻ (Báo cáo phân tích định giá 17.6) – có dấu hiệu KLGD lớn dần. Tham khảo TCD – Investor meeting CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THIÊN THẦN 1

 • CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THIÊN THẦN 1CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THIÊN THẦN 1