Thông tin này được tổng hợp từ các nguồn mà chúng tôi cho rằng đáng tin cậy, nhưng chúng tôi không chịu trách nhiệm về sự hoàn chỉnh hay tính chính xác của nó. Đây không phải là bản chào hàng hay sự nài khẩn mua của bất cứ cổ phiếu nào. AF1 và nhân viên AF1 có thể có hoặc không có vị trí liên quan đến các cổ phiếu được nhắc tới ở đây. Tất cả các ý kiến và dự đoán có trong báo cáo này được tạo thành từ các đánh giá độc lập, khách quan của chúng tôi vào ngày này và có thể thay đổi không cần báo trước.

AF1 cung cấp tất cả các dịch vụ tài chính chuyên biệt phục vụ nhu cầu đầu tư chứng khoán.

(Tỷ lệ đòn bẩy cao, hệ thống quản lý tài khoản bằng phần mềm cho khách hàng, danh mục linh động với tôn chỉ tuyệt đối minh bạch và bám sát nhu cầu thị trường)

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THIÊN THẦN 1

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THIÊN THẦN 1

(AF1.vn) Đóng cửa VNindex giảm nhẹ 1.49 điểm còn 1408.55. Thanh khoản giảm nhẹ đạt 20.68 nghìn tỷ. VN30 giảm nhẹ 0.97 điểm còn 1529 sát mức thấp nhất ngày và nếu tính mức cao nhất ngày 1540.9 thì VN30 đã mất trong phiên gần 12 điểm.

Tuy các chỉ số chính giảm nhẹ nhưng sắc đỏ chiếm đa số trên bảng điện HSX hôm nay (295 Đỏ & tham chiếu/139 xanh). Chúng tôi cho rằng thị trường cố giữ trụ cuối giờ hôm nay vì lý do các tô chức, tư doanh và quỹ chốt NAV giữa năm.

Đáng chú ý hôm nay NN mua ròng rất mạnh NVL với hơn 1500 tỷ (có thể đây là một deal thế chấp kiểu repo hơn là khoản mua đầu tư). Nếu không tính NVL hôm nay nước ngoài mua ròng tầm 200 tỷ tập trung VHM, HPG, VCB.

Nhật ký:

  • SHB trước 2 phút kết phiên chuyển từ đỏ 28.1 sang xanh 28.7, có vẻ như SHB luôn làm được những điều kỳ lạ!
  • 14:20 lệnh HOSE có dấu hiệu nghẽn ! Thị trường bắt đầu giảm nhiệt chuyển sang đỏ dần từ 14:08

Chiến lược AF1: VN30 hiện đã chạm mức 1540 cũng là mức chúng tôi kỳ vọng .. NĐT nên chú ý xem xét hạ tỷ lệ margin về zero.. nếu tỷ lệ an toàn hơn cũng là điều rất nên làm. Dĩ nhiên chúng tôi vẫn có những cổ phiếu phòng thủ nhưng AF1 tạm thời không khuyến nghị mua vào lúc này vì hành động này chắc chắn không phù hợp số đông. Tham khảo hình vẽ

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THIÊN THẦN 1
Chạm đường chặn trên từ ngày thành lập thị trường chứng khoán

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THIÊN THẦN 1

Sáng nay CafeF có bài báo Hàng loạt cổ phiếu “đứng im” đón khách lên tàu, VnIndex tăng 9 điểm trong đó có đoạn

  • Sau công bố thông tin về GDP hôm qua, tâm lý nhà đầu tư hứng khởi hơn bao giờ hết. Dòng tiền dường như đã gạt bỏ khá nhiều lo ngại và lần lượt quay lại thị trường. Chỉ trong 30 phút giao dịch, sàn HoSE đạt thanh khoản gần 2 nghìn tỷ. Tuy rằng so với các phiên bùng nổ thì thanh khoản này vẫn ở ngưỡng khá thấp nhưng mặt bằng chung cho thấy, nhà đầu tư vẫn đang chọn thị trường chứng khoán làm kênh thu hút vốn.
  • Theo nhận định của nhiều công ty chứng khoán, có thể đà tăng của thị trường vẫn chưa dừng lại khi mà tới đây, hệ thống giao dịch mới của HoSE được đưa vào vận hành và dòng tiền sẽ không còn gặp rào cản về lỗi quá tải nữa.
  • Mở cửa phiên giao dịch hôm nay, những nhà đầu tư vẫn đang ngỡ ngàng trước đà tăng bứt phá tiếp tục bị thị trường chứng khoán bỏ rơi khá xa. Nhiều người không tin rằng chứng khoán có thể tăng mạnh mẽ mà không có những phiên điều chỉnh lấy đà và nhận định đó đã sai, họ bị đà tăng mạnh mẽ gần 40 điểm chỉ trong vài phiên bỏ rơi.
Bình luận AF1: Với mức tăng 6,61% trong quý 2/2021, tốc độ tăng trưởng GDP 6 tháng đầu năm chỉ đạt 5,64%, thấp hơn so với mức dự báo 5,8% được Bộ Kế hoạch và Đầu tư đưa ra trước đó. Trước đó, hồi tháng 4, Bloomberg xếp hạng Việt Nam ở thứ 11 trong tổng số 53 nền kinh tế, với mức dự báo tăng trưởng đạt 7,3%. Do tác động của làn sóng dịch bệnh thứ 4, Việt Nam đã tụt hạng trong lần này. Tham khảo (AF1.vn) Tạm ngưng giải ngân mới (29/6) và bài viết (AF1.vn) Nắm giữ & quan sát kỹ để có giải pháp chủ động & phù hợp. Tạm ngưng giải ngân mới (28/06), VN30 hiện đã chạm mức 1540 cũng là mức chúng tôi kỳ vòng .. NĐT nên chú ý xem xét hạ tỷ lệ margin về zero.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THIÊN THẦN 1

Cũng theo CafeF, Cảnh báo những rủi ro rình rập, chứng khoán có thể điều chỉnh 7-10%?, “Chúng tôi cho rằng sau một thời gian phấn khích, thị trường sẽ có thể điều chỉnh giảm khoảng 7-10%, lúc đó nhà đầu tư phải hết sức bình tĩnh, phải thấy rằng đây là cú điều chỉnh cần thiết để cho thị trường lành mạnh. Cơ quan quản lý nhà nước nên cảnh báo nhà đầu tư lúc này“, chuyên gia Cấn Văn Lực cảnh báo.

Bình luận AF1: Chúng tôi cho rằng việc dự báo như vậy hơi sớm nhưng hoàn toàn không phải không có cơ sở (dù cá nhân tôi cũng không tin các chuyên gia lắm)