CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THIÊN THẦN 1

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THIÊN THẦN 1

  • (AF1.vn) Kết thúc phiên giao dịch ngày 20/7, VNindex tăng 29,78 điểm (2,39%) lên 1.273,29 điểm. HNXIndex tăng 9,04 điểm (3,1%) lên 301,11 điểm. UPCoM tăng 1,1 điểm (1,33%) lên 83,69 điểm. Thanh khoản hôm nay khá thấp chứng tỏ dòng tiền vẫn khá thăm dò chưa có sự xác nhận đủ cho đảo chiều xu hướng trung hạn.
  1. Trên sàn HSX, khối ngoại bán ròng 308 tỷ đồng, gấp 3 lần phiên trước. Tự doanh bán ròng 82.55 tỷ.
  2. Từ sau 13:30, lực cầu bất ngờ tăng mạnh và kéo VNIndex & VN30 từ đỏ chuyển sang xanh mạnh. Liên tục câu hỏi chúng tôi nhận được có mua lại được chưa? TT tạo đáy chưa? và hàng loạt các câu hỏi tương tự.

Để trả lời câu hỏi này chúng ta phải nhìn vào thục tế là không ai biết trước được điều này và nên xác định xem bạn thuộc nhóm nào trong 2 nhóm sau đây để có hành động thích hợp:

    1. Nhóm cầm tiền: Rõ ràng trước mắt còn rất nhiều rủi ro trong giai đoạn này và không cần phải vào sớm để bảo vệ thành quả. Nếu là chân một sóng lớn vào chậm 1 nhịp sau tín hiệu xác nhận vẫn rất khả thi. Nếu là sóng hồi thì không thể giải ngân lớn được dẫn đến có thêm chút lợi nhuận cũng không quá cần thiết. Nhóm này đang lời rất nhiều từ đợt sóng 2021 đã chốt theo AF1 vùng Vn30 1500+ (Tham khảo lại bài viết bên dưới)
    2. Nhóm vẫn còn cầm hàng: Trong room Skype của AF1 chúng tôi đã nhắn trong cuối phiên ngày 19/7: ” Mai 20/7 thứ 3 ngày 20/7 đầu giờ TT giảm khoảng 10d về vùng Hỗ Trợ quanh 1230 rồi cuối giờ hồi , thứ 4 thị trường có thể hồi nhẹ tiếp nhưng thứ 5 & 6  chưa xác định tùy thuộc thông tin vĩ mô và tình hình dịch, mọi người chú ý chọn chiến thuật quân bình giá phù hợp”. Tuy nhiên mốc VNIndex 1280-1300 lại là mốc rất khó để vượt qua nên từ mai 21/7 nên ngưng giải ngân chờ hàng T2 về rồi mới tính tiếp được.

Khi nào mới là đáy? Chúng tôi không phải chuyên gia bắt dao rơi nên rất khó để nói chính xác vấn đề này tuy nhiên các mốc trong hình dưới đây NĐT nên lưu ý

VNIndex
VNindex và các mốc HT gần nhất
VN30
VN30 và các mốc HT gần nhất

Tùy thuộc vào tình hình vĩ mô và các tín hiệu thị trường tại khu vực quanh các mốc này chúng ta mới có thể xác định thời điểm mua mạnh tay cho một xu hướng (trend) đủ dài với xác xuất cao nhất để thực hiện chiến lược của mình.

Chiến lược AF1 từ 16/7/2021: NĐT tầm trung có thể thận trọng mua vào dần trong nhịp chỉnh sắp tới dự kiến trong mức VNIndex 1230-1240 ; VN30 quanh 1370 – Tạm thời không mua vào với NĐT nhỏ lẻ. Chú ý cân đối tỷ lệ margin ở mức an toàn (điều này cá nhân tự cân nhắc). Kỷ luật sẽ tạo nên thành quả.

Chúng tôi ngoài phân tích cơ bản, phân tích kỷ thuật còn đặc biệt chú trọng vĩ mô. Không bao giờ có thể dự đoán sát thực tế giao dịch (trading) nếu không kết hợp được đủ ít nhất 3 yếu tố này. 

Chúc quý các bạn gặp nhiều may mắn.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THIÊN THẦN 1


Tham khảo các nhận định từ ngày 28/6 của AF1 và một số bài liên quan:

Danh mục quan sát từ lúc này: STB GEX DBC VNM SCR (SMC) (sẽ update mức giá tham khảo sau)

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THIÊN THẦN 1

Thông tin này được tổng hợp từ các nguồn mà chúng tôi cho rằng đáng tin cậy, nhưng chúng tôi không chịu trách nhiệm về sự hoàn chỉnh hay tính chính xác của nó. Đây không phải là bản chào hàng hay sự nài khẩn mua của bất cứ cổ phiếu nào. AF1 và nhân viên AF1 có thể có hoặc không có vị trí liên quan đến các cổ phiếu được nhắc tới ở đây. Tất cả các ý kiến và dự đoán có trong báo cáo này được tạo thành từ các đánh giá độc lập, khách quan của chúng tôi vào ngày này và có thể thay đổi không cần báo trước.

AF1 cung cấp tất cả các dịch vụ tài chính chuyên biệt phục vụ nhu cầu đầu tư chứng khoán.

(Tỷ lệ đòn bẩy cao, hệ thống quản lý tài khoản bằng phần mềm cho khách hàng, danh mục linh động với tôn chỉ tuyệt đối minh bạch và bám sát nhu cầu thị trường)