Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần, VnIndex tăng mạnh 16.45 điểm lên 1.310.05 điểm; HNX-Index tăng 3.88 điểm lên 314.85 điểm. Bên cạnh sự hỗ trợ tích cực của các cổ phiếu bluechip, cùng sự trở lại của nhóm cổ phiếu bất động sản, phân bón, thị trường đã ghi nhận phiên tăng điểm thứ 5 liên tiếp trong tuần và vượt thành công mốc kháng cự tâm lý 1300 điểm thậm chí vượt qua ngưỡng kháng cự 1306 (MA20) với thanh khoản cực tốt trong giai đoạn này, khoảng gần 21.8 nghìn tỷ trên HSX.

Dòng tiền lan tỏa, sàn HSX có 259 mã xanh và trần (9), 113 mã đỏ, đặc biệt VN30 có đến 27 mã xanh. AF1 đánh giá đây là phiên “xác nhận” sự trở lại của dòng tiền và chúng tôi cũng đã có sự điều chỉnh nhận định thị trường ngay từ khoảng 10h30 phiên sáng nay trong room AF1, chúng tôi đánh giá đây là điểm phù hợp để NĐT có thể cân nhắc giải ngân có chọn lọc.

 

Chú ý: Phiên kế tiếp ngày 2/8/2021, xác suất VNIndex test lại vùng 1300 là vẫn hiện hữu nên chú ý giải ngân tiếp vùng này (nếu có). Với các NĐT đã mua phiên hôm nay, chú ý gia cố thêm nếu có giá phù hợp (cập nhật trên room AF1)

Nhìn chung thì cũng phải thừa nhận NĐT luôn lạc quan về thị trường, mặc dù diễn biến dịch bệnh còn là ẩn số phức tạp nhưng có cảm giác dường như thông tin xấu này đã trở nên khá nhàm và nhạt với thị trường.

Quan điểm của chúng tôi về KQKD Q3 năm nay vẫn là khá tiêu cực nhưng thị trường luôn có lý của nó và khả năng chúng ta sẽ tận hưởng được một thời gian nữa cho đến khi những thông tin về Q3 xuất hiện và làm phân hóa thị trường. Dự kiến thời điểm này sẽ sảy ra dần từ đầu tháng 9. “Happy trading in August” là thông tin mà chúng tôi nghĩ là có xác xuất cao nhất vào lúc này.

Danh mục theo dõi ( xem bên dưới) và vùng giá mua sẽ liên tục được cập nhật trên room AF1. Mọi người chú ý xem và tham khảo.

Tham khảo các nhận định từ ngày 28/6 của AF1 và một số bài liên quan:

Danh mục quan sát hiện nay:

Từ 30/7: IJC VNM  (đã update mức giá mua tham khảo trên room AF1)

Từ 20/7: STB GEX DBC SCR (SMC) FRT (đã/sẽ update mức giá mua tham khảo trên room AF1)

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THIÊN THẦN 1

Thông tin này được tổng hợp từ các nguồn mà chúng tôi cho rằng đáng tin cậy, nhưng chúng tôi không chịu trách nhiệm về sự hoàn chỉnh hay tính chính xác của nó. Đây không phải là bản chào hàng hay sự nài khẩn mua của bất cứ cổ phiếu nào. AF1 và nhân viên AF1 có thể có hoặc không có vị trí liên quan đến các cổ phiếu được nhắc tới ở đây. Tất cả các ý kiến và dự đoán có trong báo cáo này được tạo thành từ các đánh giá độc lập, khách quan của chúng tôi vào ngày này và có thể thay đổi không cần báo trước.

AF1 cung cấp tất cả các dịch vụ tài chính chuyên biệt phục vụ nhu cầu đầu tư chứng khoán.

(Tỷ lệ đòn bẩy cao, hệ thống quản lý tài khoản bằng phần mềm cho khách hàng, danh mục linh động với tôn chỉ tuyệt đối minh bạch và bám sát nhu cầu thị trường)