(AF1.vn) Tính đến 9:50 sáng 12/10, VNindex đang ở mức quanh 1397, sát 1400 trong khi đó VN30 đã vượt 1500 đạt 1515. Tín hiệu tích cực thì đã rõ nhưng NĐT cũng cần cẩn thận khi điểm số tiến sát các vùng Kháng Cự. AF1 cho rằng xu hướng tăng chiếm xác suất cao hơn giảm nhưng có thể tạm điều chỉnh ngắn tích lũy quanh vùng này là hợp lý.

 

Tính đến 14:10 Vnindex giảm nhẹ 0.09% , Vn30 giảm 0.25% thanh khoản tốt. Nhìn chung cũng không quá bất ngờ nếu hôm nay đóng cửa đỏ. Phải tỉnh táo và không có bi quan hay lạc quan. Theo D.C, 2022 VN có thể đạt mức tăng trưởng 9.6% bùng nổ. Cợ hội luôn ở phía trước!

 

Đóng cửa VNIndex VN30 gần như không có biến động mới mức tăng giảm không đáng kể, thanh khoản kiểu tích lũy với khoảng 20.3 nghìn tỷ không tính thỏa thuận trên sàn HSX. Xét theo nhóm ngành thì dầu khí đóng góp nhiều nhất cho thị trường hôm nay. Danh mục quan sát AF1 hôm nay VIX, IJC và DIG có mức tăng mạnh nhất. Các cổ phiếu khác cũng khả quan tuy không tăng mạnh nhưng thanh khoản đều đảm bảo và tiếp tục tích lũy.

 

 

Hết sức chú ý ngành logistic/cảng biển/container – ngành này đang nóng và sẽ nóng dài đến hết 2023 theo báo cáo của Asian Line cũng như nhiều chuyên gia lĩnh vực này mà AF1 có quan hệ. Tuy nhiên chỉ chú ý các cp có sở hữu cảng biển, có tài sản thực, giá trị sổ sách cao và PE<10 và chưa quá tăng (vẫn còn dưới giá trị thật và có giá chiết khấu xa)

Ngành năng lượng nhất là năng lượng tái tạo sẽ có nhiều cú hích trong 2022 nhờ sự hỗ trợ của các tổ chức trên thế giới và nếu để ý sẽ thấy nhiều cuộc khủng hoảng điện đang sảy ra trên toàn thế giới.

Ngành tài chính ngân hàng, đầu tư cũng sẽ tiếp tục bùng nổ.

Ngành sản xuất, nguyên vật vật liệu cơ bản tuy tốt nhưng hiện nay giá cũng không còn chiết khấu xa so với kỳ vọng.


.

Danh mục quan sát từ 6/10 (link)

Tiếp tục cập nhật..