Chuyện bây giờ mới kể, tại sao thanh khoản VNindex lớn đến vậy phiên 20/8. MMs vs NĐT Nhỏ lẻ mua hay bán?

 

Dọa nhau tý chơi!
Chuyện là thế này, VNIndex vào vùng chạm kháng cự (KC) 1380 và ai cũng hiểu chỉ số đang được hỗ trợ (HT)  tại vùng 1320, dĩ nhiên không nói ra nhưng chắc chắn đầu giờ xác định phiên chỉnh nên MMs, BBSs (nhà tạo lập) đã hạ độ cao thêm ( bản chất họ cũng đã hạ độ cao dần từ phiên 16/8, nếu các bạn có theo dõi phần nhận định thị trường trên web AF1.vn sẽ thấy). (Nếu để ý sẽ thấy khối NN, khối tự doanh bán ròng khá từ ngày 12/8)
Sau khi MMs & BBs bán được giá tốt, đồng loạt họ dùng các lệnh nhỏ bán đạp gây hoảng loạn, nhỏ lẻ mua vào đầu giờ bị gãy sâu nên càng hoảng loạn quay ngược ra bán tiếp. Và kịch hay sảy ra.. nhìn đồ thị lúc 14:05 xuất hiện một lực mua cover khủng xuất hiện từ MMs, BBs (đơn giản vì nó chính xác ngay 1320 và cực kỳ tự tin và đồng loạt chắc chắn nhỏ lẻ cá nhân không thể có sự đồng pha như vậy đươc) kéo VNindex lên 15 điểm ngay lập tức. Chốt phiên tự doanh mua ròng 744 tỷ.
Ai có lượng tiền sẵn này đồng loạt nếu không phải tay to đã tích lũy gia tăng tiền mặt trong những phiên trước và đầu phiên 20/8.

 

Diễn biến VNIndex phiên 20/8

 


Tự doanh mua vào mạnh phiên 20/8
Tại sao Af1 khuyến nghị hạ độ cao dần từ 12/8… tại sao đầu giờ 19/8 chúng tôi khuyến nghị hạ tiếp độ cao các CP không chủ lực trong danh mục và dồn sức mua vào giá đỏ sàn các cp chủ lực có cơ bản tốt đang dưới giá trị thật? Dĩ nhiên chúng tôi cũng bất ngờ với diễn biến của thị trường, vẫn biết điều chỉnh nhưng không ngờ MMs BBS làm quá dứt khoát và nhanh,  nhưng vì đã có sự chuẩn bị nên chúng tôi hoàn toàn không bị động và có những hành động khá hợp lý.
Phiên GD thứ hai, ngày 23/8 tuần tới, chúng tôi đoán rằng sau 10h sáng thị trường lại như chưa có cuộc chia ly…100 lần 1000 lần vẫn thế, NĐT nhỏ lẻ vẫn luôn phải phạm sai lầm. Chủ động được cuộc chơi là cách để mình không bị cuốn vào ván bài mà nhà cái nắm tẩy. Khả năng cao, thị trường sẽ không cho NĐT nhỏ lẻ “cover” (mua lại) giá rẻ sau khi đã “lỡ tay” bán giá sàn, sát sàn phiên 19/8. Double loss!

Quay lại câu chuyện lý do thanh khoản cao khủng, chỉ đơn giản dòng tiền lớn chạy ra ngoài quá ngắn và quay lại quá nhanh. Thị trường ngày càng tiến hóa, các lý thuyết cũ cần phải được nâng cấp/cập nhật.
Tiền không đi đâu cả, nó vẫn ở đấy, có ai khai sáng giúp chúng tôi bây giờ cầm tiền nên làm gì nếu k phải là đầu tư Chứng Khoán lúc này giúp.

Lý thuyết luôn là lý thuyết, các ông chuyên gia Youtube, FB dọa vai đầu vai, KL cao trong ngày giảm mạnh là xấu….mấy cái này sách giáo khoa PTKT đều có hướng dẫn, các bạn đọc được thì MMs thùa sức in cho các bạn đọc .. sách luôn đúng trong phần lớn trường hợp mà lại hay sai lúc quan trọng nhất. Bạn đọc sách và rút ra cho mình kinh nghiệm thông qua bài học từ trải nghiệm chứ không thể tin sách tuyệt đối và bị vận hành bởi sách, biến mình thành một tay sai của kiến thức mà không làm chủ được kiến thức là một sai lầm tai hại.
Tham khảo thì rất tốt nhưng “máy móc” làm theo là rất nguy hiểm.. Người giàu họ tư duy rằng có thể làm sai hết phần lớn những quyết định và chỉ cần đúng duy nhất những lần cần thiết quan trọng nhất. Trái ngược hoàn toàn với người nghèo và thất bại luôn cố gắng làm đúng nhiều nhất có thể!
Có câu nói rằng Tôi không sợ người biết 1000 kiểu đấm, tôi tôn trọng và đánh giá cao người chỉ biết 1 cú đấm mỗi ngày tập 1000 lần. MMA và thái cực quyền biểu diễn khác nhau chỗ đấy. MMA không có chiêu thức vì nó tùy cơ ứng biến và thực dụng. MMA là phản xạ và ra đòn, là khi đã quên hết mọi chiêu thức vẽ vời mang tính giải trí.
Vài dòng tâm sự.
P/s: Quân đội vào SG chủ yếu là quân y, và lực lượng hỗ trợ chứ không phải phong tỏa hoàn toàn hay chống bạo động, đây là việc tốt rất tốt, báo hiệu khả năng dịch sẽ khống chế trước 15/9 để trả lại trạng thái bình thường cho nền kinh tế và cuộc sống người dân. Đề nghị mọi người khi chia sẻ thông tin nên chú ý và suy nghĩ thấu đáo trước khi tự biến mình thành “thằng ngu”. Tin tốt là 31 triệu liều Vaccine sẽ về VN trước 30/8.

Cách đây vài giờ theo nhà báo Hoàng Hải Vân (Thanh Niên):

TIN VUI NHẤT TRONG NGÀY : HỘI ĐỒNG ĐẠO ĐỨC THÔNG QUA VACCINE NANO COVAX
Theo nguồn tin lão nông tôi được biết thì chiều nay 22-8, Hội đồng đạo đức trong nghiên cứu y sinh học (Hội đồng đạo đức) đã thông qua vaccine Nano Covax. Hội đồng sẽ tiếp tục xem xét kỹ các báo cáo trước khi ra thông cáo báo chí. Đây là bước thẩm định khoa học cuối cùng trước khi Bộ Y tế cấp phép sử dụng khẩn cấp cho vaccine này, dự kiến vào cuối tháng 8 tới đây. Anh Lê Kiên Thành, con trai cố Tổng Bí thư Lê Duẩn cũng vui mừng thông báo tin này trên trang cá nhân của anh. Anh Thành và cả gia đình anh cùng nhiều bạn bè của anh đã tình nguyện tiêm thử nghiệm vaccine Nano Covax và cho biết kết quả rất tốt, hầu như không có phản ứng phụ.
(trích FB Nguyễn Duy Anh)