Khách hàng tham gia giao dịch chứng chỉ đầu tư (IC) trực tuyến tại AF1 được yêu cầu phải đọc, hiểu rõ và chấp nhận những ưu điểm của dịch vụ cũng như các rủi ro được nêu trong Bản công bố rủi ro (“Bản CBRR”) này.
 

A. MỤC ĐÍCH:

Bản CBRR này được thiết lập nhằm thông báo tới Khách hàng các rủi ro mà Khách hàng có thể gặp phải trong quá trình giao dịch đã được AF1 nhận diện cho đến trước thời điểm Bản CBRR này được soạn thảo. Bản CBRR này sẽ được AF1 cập nhật khi có những rủi ro mới được nhận diện và Khách hàng được yêu cầu cập nhật những sửa đổi bổ sung ngay khi AF1 công bố trên trang thông tin điện tử của AF1 và trang đặt lệnh trực tuyến. Khách hàng đương nhiên chịu trách nhiệm với các giao dịch mà Khách hàng lựa chọn và thực hiện với AF1.

B. NỘI DUNG:

1. Những rủi ro mà Khách hàng có thể gặp phải trong quá trình thực hiện giao dịch trực tuyến

Lỗi kỹ thuật hệ thống phần cứng, phần mềm không hoạt động hoặc hoạt động không đúng chức năng thiết kế do các yếu tố bất khả kháng gây ra như lũ lụt, hỏa hoạn, thiên tai, chập điện, hư hỏng tự nhiên…;

Nguy cơ ngưng trệ hoạt động của hệ thống mạng do lỗi đường truyền Internet của nhà cung cấp dịch vụ gặp sự cố kỹ thuật hoặc quá tải;

Hệ thống có thể bị nhiễm virus, bị tấn công hoặc bị ảnh hưởng của những sự cố ngoài tầm kiểm soát của AF1 làm ngưng trệ các hoạt động trao đổi thông tin; dẫn đến việc không thể xử lý hoặc thực hiện các giao dịch trực tuyến của Khách hàng;

Việc nhận dạng các tổ chức hoặc nhà đầu tư có thể bị nhầm, sai sót do các thông tin nhận dạng Khách hàng (tên truy cập, mật khẩu truy cập, số điện thoại, số fax, địa chỉ thư điện tử) bị bên thứ ba chiếm đoạt bằng các thủ đoạn bất hợp pháp…;

Giá IC và các thông tin khác có thể có lỗi hoặc sai, lệch do những sự cố ngoài tầm kiểm soát;

Tốc độ truy cập hệ thống có thể ảnh hưởng bất lợi bởi sự biến động của thị trường, lưu lượng truy cập internet cao, hiệu năng hệ thống hoặc các yếu tố khác ngoài tầm kiểm soát của AF1.

2. Miễn trừ trách nhiệm:

AF1 không chịu trách nhiệm nếu Khách hàng để lộ mật khẩu truy cập, mật khẩu giao dịch. Trong trường hợp Khách hàng phát hiện có người không được ủy quyền sử dụng mật khẩu truy cập và đặt lệnh của mình, vui lòng thông báo ngay lập tức cho AF1 để có biện pháp xử lý.

Các giao dịch do Khách hàng thực hiện qua trang giao dịch điện tử của AF1 sẽ được xử lý và thực hiện một cách tự động hoặc mặc nhiên ngay khi truyền đến hệ thống của AF1. AF1 mặc nhiên xác nhận mọi giao dịch trực tuyến của Khách hàng gửi đến AF1 đều là đúng và do chính Khách hàng thực hiện. Vì vậy, AF1 không chịu trách nhiệm đối với mọi thiệt hại phát sinh từ các giao dịch này của Khách hàng.

Trong các trường hợp xảy ra sự cố về đường truyền hoặc lỗi hệ thống dẫn đến việc không thể thực hiện được giao dịch trực tuyến, AF1 sẽ không chịu trách nhiệm đối với mọi tổn thất, thiệt hại hoặc rủi ro phát sinh từ các giao dịch của Khách hàng.

3. Cam kết của AF1:

AF1 cam kết mang lại cho quý khách hàng dịch vụ tốt nhất và giảm thiểu tối đa rủi ro có thể gặp phải về kỹ thuật.

Trân trọng cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng lựa chọn dịch vụ trực tuyến tại AF1.